bạn có thể ghé http://suanhaphuthinh.com/sua-nha-tron-goi để sửa nhà nhé
You need to upgrade your Flash Player.

Tin trong ngành

Công đoàn Dầu khí Việt Nam họp trực tuyến với Công đoàn PVMR

 Tham dự cuộc họp về phía Công đoàn Dầu khí Việt Nam (CĐ DKVN) có các đồng chí đại diện các Ban: Chính sách Pháp luật – Kiểm tra, Tuyên giáo – Nữ công, Tổ chức – Văn phòng và Tài chính.

Về phía PVMR có đồng chí Nguyễn Minh Hòa, Phó Tổng Giám đốc; đồng chí Nguyễn Mạnh Khánh, Chủ tịch Công đoàn cùng các đồng chí ủy viên BTV Công đoàn PVMR.

Theo báo cáo, 8 tháng đầu năm 2020, mặc dù gặp nhiều khó khăn do dịch bệnh nhưng PVMR vẫn nỗ lực thực hiện tìm kiếm và khai thác thị trường ngoài ngành nhằm nâng cao doanh thu. Trong cuối tháng 7, đầu tháng 8 PVMR đã đạt khoảng 70 tỷ đồng doanh thu trong lĩnh vực bảo dưỡng sửa chữa ngoài ngành, thành công này đã giúp PVMR đạt 114% chỉ tiêu doanh thu 8 tháng và đạt 76% doanh thu kế hoạch năm. Ngoài ra, mặc dù PVMR đã thực hiện tốt công tác quản lý chi phí, nhất là chi phí quản lý ngay từ đầu năm 2020 nhưng do trích lập chi phí dự phòng nợ phải thu tăng 1,9 tỷ đồng nên làm cho tổng chi phí quản lý 8 tháng đầu năm tăng.

 

Phó Chủ tịch CĐ DKVN Nguyễn Mạnh Kha chủ trì cuộc họp trực tuyến với Công đoàn PVMR tại Hà Nội

Thay mặt BTV Công đoàn PVMR, Chủ tịch Nguyễn Mạnh Khánh báo cáo tình hình hoạt động công đoàn và tình hình phòng chống dịch Covid-19. Trong thời gian dịch bệnh Covid-19 bùng phát, tình hình SXKD của tất cả các đơn vị thuộc PVMR đều bị ảnh hưởng, tuy nhiên đoàn viên Công đoàn Công ty PMS thuộc Công đoàn cơ sở PVMR bị ảnh hưởng nhiều nhất. PMS có trụ sở tại Quảng Ngãi nên hầu hết CBNV Công ty PMS bị ảnh hưởng trực tiếp trong đợt dịch này. Một số CBNV phải nghỉ chờ việc do các nguyên nhân sau: Nhân viên tới từ vùng dịch (ngoại tỉnh hay kể cả địa phương có dịch trong tỉnh), NMLD Dung Quất không cho vào Nhà máy thực hiện công việc nên phải nghỉ; do dịch bệnh nên một số hợp đồng cắt giảm khối lượng, không như ban đầu nên nhân sự huy động không có việc; các hợp đồng giao khoán khối lượng thực hiện do chủ đầu tư giao không như kế hoạch, nên các đội khoán phải chia ra làm luân phiên vì nếu đi làm hết thì hiệu quả không cao; có một số trường hợp F1, hoặc F2 phải nghỉ không lương, cách ly tại nhà hoặc tại khu cách ly tập trung theo quy định. Những CBNV Công ty PMS trong thời gian nghỉ chờ việc vì các lý do như nêu trên hoặc các tổ, đội làm việc luân phiên nên thu nhập giảm khoảng 20% (thực lĩnh thấp nhất khoảng 4 triệu đồng/ng/tháng).

Trong thời gian dịch bệnh Covid-19, Công đoàn PVMR phối hợp với chính quyền tuyên truyền về dịch bệnh, thực hiện khai báo y tế từng CBNV tại Văn phòng Tổng Công ty cho Ban Quản lý tòa nhà Petrovietnam, cấp miễn phí khẩu trang và sát khuẩn khô. Trong suốt mùa dịch đến nay ngoài các trường hợp CBNV tại PMS phải đi cách ly tập trung theo quy định thì không có trường hợp CBNV hay người thân trong gia đình CBNV bị nhiễm bệnh.

Mặc dù tình hình SXKD khó khăn nhưng việc đóng các chế độ bảo hiểm bắt buộc cho người lao động được thực hiện đầy đủ và không có đơn vị nào thuộc PVMR nợ tiền BHXH. Lãnh đạo Tổng Công ty PVMR luôn quan tâm đến đời sống vật chất và tinh thần của CBNV, NLĐ một cách thiết thực: Chi trợ cấp nhân dịp Giỗ tổ Hùng Vương, tặng quà nhân Quốc Khánh 2/9/2020 với mức 3 triệu đồng/người. Bên cạnh đó các hoạt động chăm lo cho nữ CBNV và con của CBNV cũng rất được quan tâm.

Lãnh đạo Tổng công ty và Công đoàn PVMR tại TP.Hồ Chí Minh

Phát biểu kết luận cuộc họp, Phó Chủ tịch CĐ DKVN Nguyễn Mạnh Kha đánh giá tập thể lãnh đạo và người lao động PVMR đã có những nỗ lực, vượt qua khó khăn từ “khủng hoảng kép” thực hiện hiệu quả để đạt được những kết quả đáng khích lệ, thúc đẩy sản xuất kinh doanh, nâng cao đời sống, việc làm cho người lao động.

Phó Chủ tịch CĐ DKVN Nguyễn Mạnh Kha lưu ý một số nhiệm vụ trọng tâm của Công đoàn PVMR trong thời gian tới. Trong đó, tiếp tục đẩy mạnh công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 và chăm lo, quan tâm hơn nữa đến đời sống của người lao động; đẩy mạnh công tác tuyên giáo công đoàn, trong đó tập trung vào công tác truyền thông trong thời đại 4.0 như fanpage, tăng cường công tác nắm bắt dư luận xã hội, tâm tư, tình cảm người lao động trong giai đoạn khó khăn hiện nay; đẩy mạnh công tác tư vấn pháp luật, phổ biến giáo dục pháp luật, chế độ chính sách cho người lao động, đặc biệt là Luật Công đoàn, Bộ luật Lao động năm 2019, Luật BHXH, BHYT… bằng nhiều hình thức như hội nghị, tập huấn; đẩy nhanh tiến độ công tác rà soát, bổ sung nhiệm kỳ 2017-2022, xây dựng quy hoạch nhiệm kỳ 2012-2027 và kê khai thông tin làm thẻ đoàn viên; tiếp tục quan tâm, chỉ đạo đổi mới nội dung, phương thức và nâng cao chất lượng hoạt động của công đoàn cơ sở. Ngoài ra, các kiến nghị, đề xuất của Công đoàn PVMR được CĐ DKVN quan tâm hỗ trợ và tạo điều kiện hoạt động.

Nguyễn Tá - Công đoàn Dầu Khí Việt Nam

Các bài viết khác


QUAN HỆ CỔ ĐÔNG

Biên bản họp bầu Trưởng BKS

21/05/2021 11:45

 Hội đồng Quản trị Tổng Công ty PVMR trân trọng thông báo tới Quý vị cổ đông của Tổng Công ty PVMR biên bản họp Ban Kiểm soát  với nội dung chi tiết như file đính kèm:

Biên bản họp bầu TBKS TCT PVMRNghị quyết Đại hội đồng Cổ đông TCT Bảo dưỡng - Sửa chữa Công trình Dầu khí năm 2020

10/09/2020 15:00

 Hội đồng Quản trị Tổng Công ty PVMR trân trọng thông báo tới Quý vị cổ đông của Tổng Công ty PVMR nghị quyết  Đại hội đồng cổ đông thường niên 2020 với nội dung chi tiết như sau:

 Nghị quyết Đại Hội Đồng Cổ Đông PVMR năm 2020